Hoài Cảm

By AKN ( Đức-Trí member)

Tháng Bảy năm 1979, cái ngày đầu tiên tôi bước chân đến Hong-Kong là một ngày mới trong cuộc sống.Tôi còn nhớ những đêm ngồi uống cafe vời một vài người bạn bên bờ biển ở Sam-Sui-Pu, giọng hát Khánh Ly ngọt ngào tình cảm trong bài "biển nhớ" làm tôi thật bồi hồi cảm động. Nhìn về phía xa xa ánh đèn nê-on rực rỡ long lanh trong màu nước biển hòa lẫn tiếng gió đêm, tôi thấy quê hương như mờ nhòa trong ảo ảnh.

Rời bỏ trường trung học Hoa văn ở Sài-Gòn, trở lại thành phố Tuy-Hòa yêu dấu, rồi bổng dưng một định mệnh đã đưa tôi vào trường Nguyễn Huệ với vô vàng những kỹ niệm. Tôi vẩn thích Tuy-Hòa cho dù là một thành phố nhỏ. Ngồi đây thỉnh thoảng tôi lại nghe bài "Chiều qua Tuy-Hòa" thật thấm thía. Nếu trường Đức-Trí là một cái nôi, là dấu khắc của bạn bè thời thơ ấu thì trường Nguyễn-Huệ là những kỹ niệm đẹp với hàng cây phượng vĩ trong những buổi chiều hè hay những chiếc áo dài xanh của các cô nữ sinh trong giờ tan học, có ai quên được những ánh mắt thẹn thùng ngấp nghé sau hàng dương " của cái thuở ban đầu lưu luyến ấy".

Trời Cali tháng Mười Hai vẫn lát đát mưa ngâu, có ai biết rằng Cali đi dễ khó về.... Hôm nay là ngày 24 tháng 12 năm 2010 là ngày hội ngộ của cựu học sinh trường Đức-Trí Tuy-Hòa nhưng rất may trời khá quang đảng. Tôi đến nhà hàng rất sớm khoảng bốn giờ chiều, tôi thấy Tuyết Hương và Ái Bình đang Lây hoay choàng những chiếc khăn rất đẹp vào ghế và có cả anhTony nửa...Giờ này khung cảnh bên ngoài thật yên tịnh, hồ nước nhỏ bên cạnh nhà hàng như nằm yên bất động một hồi chuông nhà thờ đổ dồn như thúc giục đêm giáng sinh sắp đến... Sân khấu đã dựng xong. Tommy, Minh, Nick, Dave và Quốc Bình đang ngắm ngía thật vừa ý, Carol đang cặm cụi lo cắm những đóa hoa hồng đỏ vào bình trông rất đẹp mắt và Paul Châu đang bận rộn sắp xếp cho slide show của mình. Gần một năm trời để chuẩn bị lòng tôi vẫn bâng khâng khôn xiết, ban tổ chức đã bỏ biết bao là công sức, chúng tôi đã họp đi họp lại cả chục lần, những tấm lòng nhiệt tình hăng say cho sự thành công hôm nay giờ phút khai mạc đã điểm. Đẹp quá! Cả nhà hàng trong thật lộng lẫy và sang trọng, đây là một nơi họp mặt thật lý tưởng trong ngày hội lớn của Đức-Trí sau bao năm thầy trò xa cách.

Đêm liên hoan hôm ấy rất thành công, những màn múa dân tộc thật độc đáo, những tiếng hát thanh thoát vút lên từ con tim Đức-Trí...và nhất là cảnh line dance " tong nien" do Annie khởi xướng thật quyến rủ với đồng phục nữ sinh ngày nào làm cho nhiều bạn nghĩ về Đức-Trí thời xa xưa.... những cảnh trong slide show làm sống lại một thời thơ ấu....Bản họp ca là niềm tự hào của dân tộc Trung-Hoa và một chút quà kỷ niệm cho thầy cô năm xưa trong niềm nhung nhớ. Đêm hôm đó trên 430 người đã hưởng một mùa giáng sinh trọn vẹn và vui tươi, đâu đây vọng lại ca khúc "silence night" bất hủ của đêm noel bình an nhất. Dù cho cuộc sống có bận rộn, nhưng có một phút giây ngắn ngủi nào đó chúng ta chợt trở về với dĩ vảng.....

" Có gì để nhớ
  Có gì để thương....
  Kỷ niệm như chiếc lá.
  Rớt xuống chân êm đềm...."

Xin chân thành cảm ơn tất cả các anh chị em trong ban tổ chức Đức-Trí Tuy-Hòa. Chúng ta hẹn gặp lại một ngày mai........


2010 Merry Christmas

Ductri Tuyhoa

ĐỨC-TRÍ TUY-HÒA ASSOCIATION
美國綏和華裔 、 德智校友聯誼會