Hãy Phát Huy Và Duy Trì

Tinh Thần Đức-Trí


Ngày đại hội họp mặt trường Đức-Trí thành công mỹ mãn vừa qua đã để lại trong lòng tất cả chúng ta những dư âm rộn ràng, những kỷ niệm huy hoàng và những nụ cười rạng rỡ, tay bắt mặt mừng khôn xiết của tất cả bà con và các bạn Đức-Trí. Niềm vui sướng vẫn mãi mãi im đậm trong tâm trí của tôi và tôi tin chắc rằng trong lòng mỗi một người chúng ta đều còn mãi những niềm vui tột độ và sẽ lưu lại mãi trong ký ức chúng ta.

Cho dù đại hội đã qua, chúng ta tiếp tục bận rộn trong đời sống hằng ngày và chúng ta ít có cơ hội để gặp nhau hàn huyên. Nghĩ đến diều này tôi cảm thấy vô cùng bùi ngùi và quyến luyến những ngày tháng khi xưa còn ở quê nhà, Tuy-Hòa, nơi ấy chúng ta thường gặp nhau hằng ngày trong thị xã nhỏ bé, nhưng đầy ấp tình thân thiết và vô cùng gần gủi. Mỗi lần nghĩ đến những kỷ niệm xưa và so sánh hoàn cảnh khi trước và hoàn cảnh bên này quá cách biệt. Ở đây xã hội rộng lớn, bà con bạn bè chúng ta, mỗi người mỗi ngã, người thành phố này, người tỉnh nọ, thậm chí nhiều người ở nhiều quốc gia khác nhau. Thỉnh thoảng chỉ có cơ hội gặp nhau trong những dịp cưới hỏi con cái của bạn bè, hoặc đến với nhau để chia buồn khi có người quen thân qua đời.

Nhưng may mắn thay, nhờ kỷ thuật điện toán mạng lưới tối tân, chúng ta lại có cơ hội quý hóa để liên lạc thường xuyên qua mạng lưới, đó là một niềm an ủi lớn lao.Trước hết tôi xin bày tỏ nơi đây lòng cảm ơn xâu xa đến công lao to lớn của bạn Hàn Tuyết Hương đã bỏ rất nhiều thì giờ quý bấu và tâm huyết đã thiết lập và tiếp tục duy trì để phục vụ cộng đồng Đức-Trí.Trong đêm liên hoan vừa qua, ban tổ chức cũng đã phân phát những tấm danh thiếp của website để các bạn dể dàng và thuận tiện để vào website xem tin tức và nhất là những hình ảnh sống động của đại hội vừa qua. Những hình ảnh sống động trong đêm liên hoan đó đã thể hiện rõ ràng sự đoàn kết chặt chẻ trong cộng đồng chúng ta. Đặc biệt là những tấm ảnh vô giá trắng đen của một thời cắp sách đến trường. Những tấm ảnh trắng đen đó thật có một sức mạnh vô hình đánh dấu những thời gian đầy ấp kỷ niệm thân mật, vui sướng và hồn nhiên của cộng đồng Đức-Trí chúng ta. Mỗi khi vào trang web xem những tấm ảnh đó, tôi cảm thấy tự hào, thật ấm lòng và rất vui sướng và ray rứt những cảm xúc lưu luyến.

Bởi vậy tôi vô cùng ao ước các bạn Đức-Trí hãy tích cực đóng góp và tiếp một tay với bạn Hàn Tuyết Hương để làm thăng hoa và phong phú thêm website www.ductrituyhoa.com bằng cách hãy gởi bài viết về cảm tưởng về trường xưa bạn củ, những bài thơ, những tin tức liên quan đến cộng đồng và đặc biệt là bạn nào may mắn vẫn còn lưu giử những tấm hình trắng đen vô giá khi xưa, xin các bạn hãy chụp lại và gởi về cho bạn Hàn Tuyết Hương, hoặc nếu bạn gặp khó khăn trong việc chụp lại hay gởi qua email, thì xin bạn vui lòng liên lạc với Hương để được hướng dẫn để gởi qua cho Hương. Tôi thiết nghĩ những tấm hình vô giá đó sẽ không có giá trị mấy nếu càc bạn cứ cất giử riêng, nhưng sẽ trở nên vô cùng quý giá nếu được đưa lên website để chia sẻ cùng tất cả các bạn khắp nơi trên thế giới. Đó là những tấm ảnh mang nhiều ý nghiã và đánh dấu chặn đường lịch sử tốt đẹp chúng ta đã trải qua.

Một lần nữa, tôi nhận thấy Ductrituyhoa website là nhịp cầu rất hữu hiệu và cũng có thể xem là linh hồn của cộng đồng Đức-Trí, bởi thế chúng ta hãy thường xuyên trao đổi những bài thơ, những bài viết, hay chia sẻ với cộng đồng những thành công đặc biệt của các con em chúng ta hay những tấm hình về những sinh hoạt trong cộng đồng, để cuộc sống chúng ta được phong phú hơn. Bài viết có thể là Việt văn, Hoa văn hoặc Anh văn, tùy ý các bạn.

Xin chân thành cám ơn các bạn Đức-Trí và chúng ta hãy phấn khởi, nhiệt tình và đoàn kết để tiếp tục duy trì cộng đồng Đức-Trí ngày một phong phú và gần gủi hơn bao giờ hết.

Đức-Trí's Alumni, Class 1972

POEMS AND ESSAYS

請各位鄉親朋友勇悅提貢和我們社區有關的活動和新聞以提高網站內容。
We invite you to contribute articles, news related to the community activities, and fond memories of Ductri Tuyhoa.
Xin mời quí bạn đồng hương đống gớp những bài văn liên quan đến xinh hoạt và những kỹ niệm Đức Trí Tuy Hòa cho mạng  điện của chúng ta. Xin vui lòng gởi đếnkathy.banh@yahoo.com

ĐỨC-TRÍ TUY-HÒA ASSOCIATION
美國綏和華裔 、 德智校友聯誼會